HYIP là gì? Người mới cần phải biết

Dạo này, cộng đồng đầu tư đang sôi động trở lại với các site HYIP. Rất nhiều cộng đồng HYIP, Bitcoin, Forex… đang hô hào nhau đầu tư vào các site HYIP. Với hứa hẹn sẽ đem lại lợi nhuận cực khủng. Thế nhưng, mọi thứ có thật sự dễ dàng chỉ là đem tiền bỏ vào các site HYIP, rồi hàng ngày thu lãi về hay không?

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn HYIP là gì? Cách lựa chọn những site HYIP tốt nhất. Những nội dung trong bài viết này là đúc kết kinh nghiệm của nhiều HYIP Monitor Viet Nam. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong lĩnh vực đầy mạo hiểm là đầu tư HYIP nhé.

hyip là gì

HYIP là gì?

HYIP là viết tắt của High Yield Investment Programs. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chương trình đầu tư siêu lợi nhuận và rủi ro cao hoặc là đầu tư mạo hiểm. Phần lớn các dự án đầu tư tài chính trên mạng internet đều được gọi tắt là HYIP. Các dự án HYIP đều có lãi cao gấp nhiều lần so với gửi tiền vào ngân hàng. Tất cả các dự án HYIP đều có rủi ro cao và đóng cửa sau một thời gian hoạt động thường là khoảng từ 1 – 3 tháng nhưng cũng có những site vừa ra được 2, 3 hôm đã chết. Nhưng cũng có những site sống được cả năm trời như Bitconnect, BitKingdom…

Đầu tư HYIP không sử dụng tiền mặt mà chủ yếu sử dụng tiền trong các loại ví điện tử như: Perfect Money, Payeer, AdvCash…  Trong một vài năm trở lại đây, thì một số đồng tiền điện tử cũng được các site đầu tư HYIP chấp nhận: Bitcoin, Ethereum, Dash…

Rủi ro của HYIP là gì?

Đó chính là khi site sẽ đóng cửa (scam) không một lời từ biệt và bạn sẽ mất toàn bộ số tiền đã đầu tư vào. Bạn cũng chả thể kiện site đó để đòi lại tiền. Vì đa phần các site đó đều ở nước ngoài và bạn cũng chẳng bao giờ biết được các admin đứng đằng sau đó là ai.

HYIP cho phép bạn đầu tư tiền và kiếm lợi nhuận theo từng giờ, từng ngày, từng tháng theo quy định của mỗi dự án. Công việc của bạn rất đơn giản là đem tiền của mình đầu tư (deposit) vào, rồi chờ ngày rút tiền ra. Mỗi site sẽ có các mức lãi khác nhau nhưng đa phần lãi ở các site HYIP đều rất cao. Có nhiều trang cho lãi 120% sau 1 ngày, có những trang sau 12 ngày bạn nhận được 144% số vốn ban đầu. Nhìn vào số lãi đó có thể khiến bạn sôi máu, khao khát để đầu tư nhưng bạn hãy thận trọng. Ngay lập tức kìm hãm lòng tham của mình, tỉnh táo suy nghĩ có nên xuống tiền hay không.

Hãy nhớ rằng site HYIP có lãi càng cao thì thời gian SCAM sẽ càng nhanh.

Các dự án bạn cần tránh xa

 • Dự án có lãi suất  trên 10% một ngày: Đây là loại dự án siêu ngắn hạn, scam rất nhanh thường là từ 1 – 7 ngày.
 • Dự án có gói (plan) lãi suất kiểu như 150% AFTER 1 HOUR, AFTER 1 DAY, …. Cứ có chữ “AFTER” là thôi, tuyệt đối đừng có thấy lãi cao mà nhảy vô, tiền sẽ bỏ bạn mà đi đấy.
 • Dự án có tên miền miễn phí như: tk, ml, cf, gq, ga…
 • Dự án không sử dụng dịch vụ bảo mật SSL, tức các dự án có URL không bắt đầu bằng “https”.
 • Dự án có các nội dung không thống nhất ở các mục, copy ở các dự án khác.

Các thuật ngữ trong HYIP

 • Trust Site: Dự án có uy tín, có độ tin cậy cao, đã được xác nhận (chỉ uy tín trong một khoảng thời gian, không bao giờ có chuyện uy tín mãi mãi).
 • Scam: Dự án không còn trả tiền cho các khoản đầu tư hoặc trả tiền chọn lọc (chỉ trả tiền cho một số người).
 • Script: Là chương trình của dự án, được viết lại dưới các ngôn ngữ lập trình để thực hiện các tác vụ trên giao diện của site. Hầu hết các script của các dự án HYIP hiện nay đều được mua từ các gói lập trình sẵn. Các script nổi tiếng hiện nay là Gold Script và GC Script.
 • Minpay: Số tiền tối thiểu được rút ra mỗi lần.
 • Mindep:Số tiền đầu tư tối thiểu.
 • Cashout, Withdraw: Chức năng bạn dùng để thực hiện lệnh rút tiền.
 • Instant Withdraw: Tiền rút về ví ngay, từ 1 giây đến vài chục phút.
 • Release Deposit: Rút vốn (nhiều site sẽ có phí rút rất cao).
 • Pending: Lệnh rút tiền của bạn bị trì hoãn vô thời hạn, trường hợp pending quá 24h đều là dấu hiệu của các site scam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *