Affiliate Marketing

Affiliate Marketing(Tiếp thị liên kết) là gì?

Hay còn gọi là  Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác  quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các Đối tác  nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Với hình thức này,bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng ký có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào trên nền tảng này.

Chẳng hạn, sau khi bạn mở tài khoản Accesstrade & được chấp thuận. Bạn sẽ có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào trên nền tảng này.

Khi có khách hàng mua qua link của bạn ( gọi là affiliate link), bạn sẽ được hoa hồng.

Tùy chiến dịch sẽ có mức hoa hồng sẽ khác nhau.

Nhưng có nhiều chiến dịch ở các mảng khác có hoa hồng cao hơn. Ví dụ California hoa hồng lên 990k/sale

Nền tảng Adflex bạn có thể quảng bá những chiến dịch CPO với mức hoa hồng rất cao dao động từ 200-400k.

Lợi thế khi kiếm tiền Affiliate Marketing

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất đó là affiliate marketing giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hoặc không cần có dịch vụ sẵn có và cũng chả bao giờ sợ hàng tồn kho cả đống từ năm này sang năm khác.

Tiếp theo đó các lợi thế nổi trội khác khi bạn kiếm tiền với affiliate marketing: 

  • Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu giống như các hình thức kiếm tiền online khác, với chỉ 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.
  • Không cần phải chăm sóc khách hàng (hoặc rất ít), không cần lo về việc vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng.
  • Có thể bắt đầu với chi phí thấp, thậm chí với vài trăm ngàn là bạn có thể đầu tư thời gian, công sức vào tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing
  • Đa dạng hóa lựa chọn: Nhiều network trung gian affiliate mọc lên và chính họ là những người mang affiliate marketing phổ biến, giới thiệu đến các chủ shop, đại lý bán lẻ,…

Như vậy bạn tha hồ mà lựa chọn sản phẩm ở nhiều ngách khác nhau mà bạn cảm thấy có kinh nghiệm hoặc những sản phẩm bán chạy nhất hiện tại,...


Các bước để kiếm tiền Affiliate Marketing

Để quảng bá 1 sản phẩm/dịch vụ sao cho có khách hàng, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau & không có công thức chung cho toàn bộ các mô hình kinh doanh.

Affiliate marketing cũng như vậy, có rất nhiều cách để làm & có dòng thu nhập đầu tiên. Tuy nhiên, mình sẽ có thể trình bay sơ bộ 4 bước chính để kiếm tiền với affiliate như sau:


1.Xác định sản phẩm quảng bá:

Hiện tại có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau, trông và ngoài nước đều có.

  • Việt Nam: Accesstrade, Adflex, Masoffer,…
  • Quốc tế: CJ, Shareasale, Amazon, Rakuten,…
  • ...
2.Phân tích và lên kế hoạch quảng bá

Đây là 1 bước quan trọng nhưng đa phần nhiều bạn làm sơ sài nên không nhận được kết quả tốt.

Với affiliate marketing, tuy là bạn bán sản phẩm của người khác. Tuy nhiên bạn phải xem nó như sản phẩm của bạn thì lúc đó bạn mới có sự tâm huyết với công việc quảng bá nó.

3.Xây dựng hệ thống 

Nếu bạn xây dựng blog để kiếm tiền affiliate thì hãy bắt đầu các thiết lập đầu tiên, như học cách làm website với WordPress, cách nghiên cứu từ khóa & xây dựng nội dung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *